Màn hình LED khác màn hình LCD như thế nào?

Có ai đang thắc mắc về vấn đề Màn hình LED khác màn hình LCD như thế nào? Không? Nếu có thì cùng danasound cập nhật ngay nội dung bài viết sau để biết chi tiết nhé!

Màn hình LED khác màn hình LCD như thế nào?

Với bất kỳ màn hình kỹ thuật số nào, bạn phải có một nguồn sáng hoạt động tốt để bạn có thể nhìn rõ hình ảnh. Cho đến gần đây, TV vẫn luôn có đèn nền, được chiếu sáng từ phía sau màn hình hiển thị. Trong một thời gian dài sau khi các TV được phát minh, điều này được thực hiện bằng cách gắn các điện tử thông qua một đèn chiếu (cameron) vào màn hình (TV ống và máy chiếu). Đầu những năm 2000, TV LCD bị ngược sáng bởi bóng đèn huỳnh quang.

Tuy nhiên gần đây, các nhà sản xuất TV bắt đầu sử dụng công nghệ LED làm nguồn sáng cho TV LCD màn hình phẳng, vì phương pháp này cung cấp tính linh hoạt và ánh sáng hình ảnh đồng đều hơn, do đó có một số nhầm lẫn.

Khi hiển thị hình ảnh, có nhiều sự khác biệt giữa các tính năng hiển thị LED và LCD. Với những tiến bộ trong công nghệ màn hình LED, cả hai loại màn hình có thể là những lựa chọn khả thi cho nhiều không gian nội thất khác nhau. Tất nhiên, mỗi loại đều có lợi ích và hạn chế.

Để xác định màn hình tốt nhất cho dự án hiển thị kỹ thuật số, điều quan trọng là phải hiểu chính xác cách chúng hoạt động như thế nào và tại sao một loại tốt hơn loại kia trong một tình huống nhất định. Nó rất quan trọng để so sánh, không chỉ chi phí, mà còn các yếu tố như độ sáng, độ bền, kích thước, độ phân giải, độ sống và nhiều tính năng khác đang có trên thị trường.

Màn hình LCD là gì?

LCD là viết tắt của “Liquid Crystal Display” (màn hình tinh thể lỏng). Loại màn hình này sử dụng tính chất điều chế ánh sáng của tinh thể lỏng. Các tinh thể lỏng được sản xuất ánh sáng trực tiếp, thay vào đó, nó sử dụng đèn nền để tạo hình ảnh trên màn hình. Màn hình LCD được sử dụng thường xuyên nhất trong các ứng dụng nội thất, nơi người dùng ở gần màn hình. Với công nghệ hiển thị này, ánh sáng xung quanh thường bị hạn chế và kiểm soát.

Mỗi pixel được tạo thành từ hai tấm kính và tấm ngoài cùng có các pixel con. Các tinh thể lỏng được kẹp giữa hai tấm.

Màn hình LCD có đèn nền phía sau màn hình phát ra ánh sáng trắng, và ánh sáng có thể xuyên qua các tinh thể lỏng trong khi chúng sắp xếp chất lỏng. Khi sử dụng, màn hình sẽ tác động một dòng điện vào các tinh thể lỏng, sau đó chiếu thẳng ra và cho phép ánh sáng đi qua chúng. Mỗi pixel có ba đèn nền riêng biệt có thể chiếu qua bộ lọc màu đỏ, xanh dương hoặc xanh lục – đó là cách mà pixel có thể phát ra một màu cụ thể.

Màn hình LCD tiêu chuẩn sử dụng đèn huỳnh quang cực âm lạnh, còn được gọi là CCFL (cold cathode fluorescent lamps) làm đèn nền. Những đèn huỳnh quang này được đặt đều phía sau màn hình để mang lại ánh sáng nhất quán trên màn hình. Tất cả các vùng của hình ảnh sẽ có mức độ sáng tương tự.

Màn hình LED là gì?

Ở đây, màn hình LED chúng tôi muốn nói đến là màn hình LED hiển thị trong nhà hoặc ngoài trời với mục đích quảng cáo thương mại, giải trí, v.v. Không phải loại màn hình TV hay máy tính sử dụng công nghệ LED.

Màn hình LED là màn hình hiển thị hình ảnh, video, text,.. sử dụng công nghệ điốt phát sáng. Một module LED là một màn hình nhỏ hoặc một thành phần của màn hình hoặc màn hình lớn hơn. Chúng thường được sử dụng ngoài trời trong các biển hiệu cửa hàng và biển quảng cáo hoặc trong nhà ở sân khấu, hội trường, trung tâm tổ chức sự kiện, phòng hợp, nhà hàng, quán bar,…

Một màn hình LED có kích thước hiển thị bất kỳ, nó tuỳ biến với mục đích và không gian của Khách Hàng. Nó cũng có thể cong, lõm hoặc lồi, thậm chí có thể quấn hoàn toàn xung quanh một cây cột để tạo hiệu ứng 360 độ. Màn hình LCD thường chỉ có sẵn trong bộ kích thước tiêu chuẩn do nhà sản xuất thiết lập.

Thông thường, màn hình LED có chi phí trả trước cao hơn màn hình LCD. Tuy nhiên, không giống như màn hình LCD, màn hình LED rất chắc chắn và bền, ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt nhất. Ngoài ra, màn hình LED có thể được nâng cấp và trang bị về hiển thị tương đối dễ dàng. Đối với tổng chi phí, tùy chọn chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn màn hình LED.

Các loại màn hình LED trên thị trường hiện nay

0/5 (0 Reviews)

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH MTV DANASOUND
Địa chỉ: 72 Thiều Chửu, Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0905 699 829
Email: dangkhoabt1@gmail.com - Website: www.danasound.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Hotline: 0905699829Facebook MessengerZalo: 0905699829