Tầm quan trọng của hệ thống ánh sáng sân khấu cho hội trường

Theo bạn nghĩ ánh sáng có quan trọng không? và ánh sáng tại sân khấu các hội trường liệu có ảnh hưởng đến sự thành công của sự kiện. Nếu muốn biết rõ hơn thì tham khảo về tầm quan trọng của hệ thống ánh sáng sân khấu cho hội trường tại danasound nhé!

Tầm quan trọng của hệ thống ánh sáng sân khấu cho hội trường

Đối với hội trường, ngoài hệ thống âm thanh chuyên nghiệp thì hệ thống ánh sáng cùng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu. Một hệ thống ánh sáng đạt chuẩn sẽ tạo ra tổng thể sân khấu hài hòa, và sinh động trong mọi tình huống.

Ánh sáng luôn là thứ quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt cho hội trường. Do đó, bạn cần phải quan tâm đến từng chi tiết dù nhỏ nhất. Ánh sáng phục vụ hai chức năng chính: tạo ra tầm nhìn và bầu không khí. Ánh sáng tốt không chỉ giúp hội nghị hay buổi biểu diễn được tiến triển thuận lợi mà còn tạo cảm giác dễ chịu, hài lòng cho cả người trình diễn lẫn người xem.

Chính vì vậy, hiện nay các thiết bị ánh sáng sân khấu ngày càng được chú trọng đầu tư và sử dụng để có thể làm nổi bật lên được sân khấu cũng như các tiết mục biểu diễn nghệ thuật trong chương trình. Hệ thống ánh sáng có nhiều chủng loại và đa dạng các thiết bị. Tùy thuộc vào quy mô và mục đích của chương trình mà đơn vị tổ chức sẽ trang bị các hệ thống ánh sáng khác nhau.

Mỗi hội trường thường phải sử dụng hệ thống ánh sáng kết hợp gồm ánh sáng sân khấu và ánh sáng tổng thể. Với ánh sáng sân khấu, được lắp đặt cho các tiết biểu diễn, giải trí, cũng như trong nhiều sự kiện quan trọng các thì cần trang bị ánh sáng màu, đèn nháy, đèn beam, đèn moving head nhằm đảm bảo tính nghệ thuật và tăng hiệu quả cao nhất cho các sự kiện.

Ngoài ra, chúng ta cũng phải xác định được kích thước, chiều cao và hình dáng của sân khấu để thiết kế đèn chiếu phù hợp. Hiện nay, hầu hết các sân khấu đều có dạng chữ nhật. Do đó việc treo đèn thường khá đơn giản, chỉ cần tìm vị trí thích hợp là được. Tuy nhiên vẫn phải bảo đảm được nguyên tắc vị trí đèn và màu đèn đối xứng nhau.

Với ánh sáng tổng thể trong hội trường thì nguồn sáng phải rõ, ở trong hội trường cần đảm bảo độ rọi 300 – 500 lux,  không nhất thiết có ánh sáng đèn màu. Ánh sáng có thể bố trí chiếu ra từ nhiều hướng, nhưng chủ yếu vẫn phát ra từ 4 phía hay các bên đối xứng. Đối với hội trường phục vụ hội nghị, hội thảo thì cần đảm bảo ánh sáng phân bố đều, tránh người nhìn bị chói mắt, đau mắt do ánh sáng quá chói hoặc thiếu ánh sáng.

Các vấn đề cần chú ý với hệ thống ánh sáng sân khấu

  • Màu sắc là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp thể hiện cảm xúc của diễn giả, người biểu diễn…
  • Cường độ sáng cũng là yếu tố giúp hoàn thiện mạch cảm xúc cho người tham dự trong một chương trình sự kiện.
  • Hướng chiếu sáng là vị trí bạn dự định đặt nguồn sáng để tạo được hiệu ứng như mong muốn
  • Kết hợp cùng hướng chiếu sáng, góc chiếu sáng cũng cần được quan tâm. Góc chiếu sáng sẽ giúp chiếu sáng đúng điểm và đạt được mục tiêu của chương trình

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp doanh nghiệp bạn có thêm kiến thức về các cấu hình hệ thống ánh sáng chuyên nghiệp cho hội trường. Mọi nhu cầu cần thuê hay mua hệ thống âm thanh ánh sáng hay màn hình Led các loại cứ liên hệ danasound nhé! Trân trọng!!!

Chúng tôi chuyên các hạng mục như sau:

Thi công lắp đặt âm thanh ánh sáng beer club – bar – vũ trường

0/5 (0 Reviews)

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH MTV DANASOUND
Địa chỉ: 72 Thiều Chửu, Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0905 699 829
Email: dangkhoabt1@gmail.com - Website: www.danasound.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Hotline: 0905699829Facebook MessengerZalo: 0905699829